Tầng 3, số 34 Hoàng Cầu mới, Đống Đa, Hà Nội

4 điều du khách đặc biệt lưu ý khi du lịch đảo Bali

Bali- hòn đảo xinh đẹp của Indonesia, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Á. Hiện điểm đến này đang được đông đảo khách du lịch Việt quan tâm do việc di chuyển ngày càng thuận lợi. Dưới đây là một số lưu ý Khách sạn trong Sân bay Nội Bài VATC SleepPod muốn gửi tới để bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này.

 

1.Indonesia nghiêm cấm lưu hành các loại chất kích thích, ma túy và hạn chế các một số thuốc men. 

 

Theo đó, thuốc ngủ, thuốc giảm đau mạnh có chứa codeine và thuốc điều trị rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng nằm trong danh sách thuốc bị cấm ở Bali. Đầu năm nay, một người mẫu Australia bị bắt giữ tại Bali và phải nộp phạt hơn 27.000 USD khi mang theo thuốc điều trị ADHD.

Cần chú ý những loại thuốc không được phép mang theo

 

Lời khuyên dành cho khách du lịch là nên mang thuốc theo vỉ, cùng đơn thuốc và chỉ đem theo nếu thật sự cần. Bạn cũng có thể mang theo một lá thư từ bác sĩ giải thích lý do bạn phải dùng thuốc để đảm bảo an toàn. Thuốc paracetamol, chống tiêu chảy và kháng sinh nói chung... có thể không bị hạn chế, nhưng bạn hãy kiểm tra thông tin cụ thể về từng loại thuốc với đại sứ quán Indonesia trước khi lên đường.

Bali, hòn đảo xinh đẹp của Indonesia, là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất châu Á.

>> Bạn phải xem cái này: +++11 lí do du lịch Hong Kong thuyết phục mọi đôi chân khám phá

 

2.Theo luật pháp, mọi người tại Indonesia phải luôn mang theo giấy tờ tùy thân.

 

Với khách nước ngoài, hộ chiếu là vật bất ly thân. Nếu muốn cất hộ chiếu trong két sắt khách sạn để tránh thất lạc, bạn nên mang bản sao hộ chiếu khi ra ngoài phòng trường hợp cảnh sát hỏi giấy tờ.

Hộ chiếu -  vật bất ly thân của du khách khi tới Bali

 

Từ năm 2019, chính quyền Indonesia bắt đầu áp dụng chính sách phạt tiền các hãng bay cho phép khách tới Bali bằng hộ chiếu hư hỏng. Những du khách sở hữu loại hộ chiếu này sẽ bị trục xuất. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo hộ chiếu của bạn có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng.

 

3.Đánh bạc dưới mọi hình thức đều bị coi là bất hợp pháp. 

 

Tránh xa những lời mời kiếm tiền hấp dẫn từ những trò đỏ đen

 

Mặc dù hình thức cờ bạc này có thể ngầm tồn tại, nhưng nó cũng rất rủi ro khi khách du lịch tham gia vào hoạt động này. Năm 2018, một du khách đến từ Perth, Australia mất 140.000 USD cho một nhóm lừa đảo. Những kẻ xấu tiếp cận nam du khách tại trung tâm mua sắm ở Kuta, rồi rủ anh chơi bài cùng một người tự xưng là doanh nhân. Cuối cùng, người đàn ông mất trắng tiền tiết kiệm trong thời gian dài. Lời khuyên dành cho du khách là nên tránh xa những lời mời kiếm tiền hấp dẫn từ những trò đỏ đen. 

 

4.Những điểm du lịch khó có thể bỏ qua

 

Ngoài những điều cần lưu ý trên, Bali được biết tới là "thiên đường du lịch". Nơi đây có nhiều bãi biển đẹp, nước trong, sạch và các ngôi đền nổi tiếng. Một trong các điểm du lịch bạn có thể ghé thăm là cánh đồng lúa Tegalalang, Tanah Lot, Tirta Empul, rừng khỉ Ubud...

Du khách tắm rửa để tẩy trần tại dòng nước thiêng ở Tirta Empul.

>>Click ngay: 7 điểm du lịch cực hút khách ở Phú Yên

 

Với những chia sẻ trên, Khách sạn quá cảnh Nội Bài VATC SleepPod hy vọng bạn sẽ tránh được những rắc rối không đáng có và tận hưởng một chuyến du lịch tuyệt vời nhất bên gia đình và bạn bè!