Noi Bai Airport Hotel

Khách sạn sân bay Nội Bài

Hanoi Airport Hotel

Hotel near Hanoi Airport

reservation@vatc.vn (+84) 243 584 3636
Icon mail  E-mail      Icon print  Bản in      Icon Tang  Cỡ chữ Icon giam      Chia sẻ: 

Buồng ngủ mini lần đầu tiên có mặt tại sân bay Việt Nam

Mô hình khách sạn mini (hay còn gọi là sleeping box - buồng ngủ, hộp ngủ mini) này đã phổ biến tại rất nhiều thành phố trên thế giới như Anh, Đức, Nga, Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc… và được khách hàng rất ưa chuộng. Bây giờ, nó đã xuất hiện tại Việt Nam. Sân bay Quốc tế Nội Bài là nơi đầu tiên trong nước cung cấp dịch vụ này tới cho khách hàng.

Bạn hãy tưởng tượng tình huống bạn đến một đô thị hiện đại nào đó, bạn không phải là người địa phương, bạn sẽ làm gì nếu không đặt được phòng khách sạn. Với những chiếc hộp ngủ mini, bất kỳ ai cũng có cơ hội qua đêm một cách an toàn và rẻ tiền trong trường hợp khẩn cấp hoặc khi bạn phải chờ vài giờ với hành lý của mình. Nhu cầu nghỉ ngơi hoặc làm việc tại sân bay càng ngày càng cao và nhiều hãng cung cấp dịch vụ buồng ngủ mini trên thế giới đang có kế hoạch mở rộng thị trường của mình.

Nhật Bản

Buồng ngủ cực phổ biến và phát triển tại Nhật. Giá thuê mỗi buồng chỉ khoảng từ 30 đến 50 đô la một đêm. Với giá khá mềm, doanh nhân và khách du lịch tại Nhật Bản rất ưa chuộng dịch vụ này. Mỗi buồng ngủ được trang bị TV, đồng hồ báo thức, đèn và nhiều vật dụng khác. Mặt ngoài của các buồng ngủ được che bằng rèm hoặc màn hình. Hành khách có thể sử dụng các phòng tắm và phòng vệ sinh chung bên ngoài. Thậm chí, nhiều nơi còn có phòng tắm công cộng và phòng xông hơi khá rộng rãi.

Đức

Được đặt tại sân bay Munich (Đức), mỗi buồng ngủ của Napcabs rộng 4m2 và là các cabin tự phục vụ. Cả 6 cabin này đều có giường ngủ, bàn làm việc, điều hòa, dây mạng và TV. Giá thuê phòng là khoảng 38 đô la trong 2 giờ.

Mỹ

Tại Mỹ, Minute Suites cung cấp buồng ngủ cho khách hàng tại sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson tại Atlanta (năm 2009) và sân bay quốc tế Philadelphia (năm 2011). Trong khách sạn mini này, khách hàng có thể nghỉ ngơi trên ghế sofa dài thay giường ngủ và xem TV HD. Một bàn làm việc, ghế và Wi-fi cũng đảm bảo tiện nghi tối đa như văn phòng cho hành khách. Giá để được thư giãn trong buồng ngủ này là khoảng 30 đô la mỗi giờ.

Anh

Những buồng ngủ này được trang bị giường đơn hoặc giường đôi, hệ thống giải trí, bàn làm việc và một phòng tắm với tổng diện tích từ 7 - 10m2.
Tại Anh, buồng ngủ của Yotel được cung cấp tại hai sân bay Heathrow và Gatwick từ năm 2007. Những buồng ngủ này được trang bị giường đơn hoặc giường đôi, hệ thống giải trí, bàn làm việc và một phòng tắm với tổng diện tích từ 7 - 10m2 với giá thuê 39 đô la cho 4 giờ hoặc 93 đô la cho một đêm. Tuy khá đắt đỏ nhưng dịch vụ này rất đắt hàng với tỷ lệ khách thuê phòng cao.

Nga

Buồng ngủ Sleepbox của Nga rộng khoảng hơn 4m2 được cung cấp tại sân bay Sheremetyevo(Moscow ) từ năm 2011. Với giá thuê khoảng 15 đô la mỗi giờ, khách hàng có thể được nằm ngủ, nghỉ ngơi, đọc sách báo hoặc xem tivi.

Trung Quốc

Sleepbox ở Trung Quốc xuất hiện tại sân bay Thiểm Tây từ năm 2012. Mỗi buồng ngủ cao 2,7m và rộng 3m2 với giường đơn, TV, bàn làm việc, đèn đọc sách và Wi-fi. Khách hàng sẽ phải trả gần 10 đô la cho mỗi giờ thuê và nếu thuê nhiều giờ thì sẽ được giảm giá theo thời gian.

Việt NamMỗi buồng ngủ VATC có diện tích khoảng 4m2 và cao 3m. Trong mỗi hộp ngủ đều có các thiết bị giải trí và các vật dụng cơ bản của một khách sạn mini như giường, tủ, chăn, ga, gối, đệm, móc treo quần áo, điện thoại, wifi, đồng hồ báo thức, sách hướng dẫn…

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đưa vào sử dụng hệ thống buồng ngủ phục vụ khách quá cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài. Những khách hàng thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay sẽ không còn phải chờ đợi khổ sở hàng giờ trên ghế mà có thể ngả lưng để lấy lại sức khỏe ngay tại sân bay. Giá thuê khách sạn mini này xem chi tiết tại đây.

Back to Top