Noi Bai Airport Hotel

Khách sạn sân bay Nội Bài

Hanoi Airport Hotel

Hotel near Hanoi Airport

reservation@vatc.vn (+84) 243 584 3636
Icon mail  E-mail      Icon print  Bản in      Icon Tang  Cỡ chữ Icon giam      Chia sẻ: 

Chè sắn nóng - Món ăn phải chờ đến ngày đông mới được ăn

KHÁCH SẠN SÂN BAY NỘI BÀI

Những ngày đông ở Hà Nội bạn không nên bỏ qua món chè sắn ngon nóng hổi được bán trên phố Lý Quốc Sư hay Lương Đình Của.

Món chè sắn


Món chè sắn đặc sản ngày đông Hà Nội
 
 
Món chè sắn đã trở thành món ăn nhất định phải thử trong mùa đông ở Hà Nội. Chè có vị ngọt thanh, bùi, thơm của gừng, đường hoa mai, nước có màu cánh gián, đặc sánh rất dễ ăn nên có người ăn liền mấy bát mới có thể đỡ cơn thèm.
 
Cách chế biến món chè sắn
 
Về cách chế biến chè sắn theo nhiều người là đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng nấu ngon được. Sắn chọn củ mập chắc, cầm nên nặng tay sẽ dễ là củ bở hơn, sau khi mua về sơ chế loại bỏ vỏ cắt vuông hình bao diêm. Sau đó bạn chỉ cần bắc nồi nước cùng với đường hoa mai, bột đao, sau khi nước sôi cho sắn vào đun kỹ, sau khi sắn chín thả một ít gừng tươi vào là xong.

 
Bát chè sắn thơm mùi gừng rất ngon miệng

Tuy nhiên để có được bát chè ngon đúng điệu thì cần phải theo một công thức chế biến riêng theo những tỷ lệ nhất định. một bát chè sắn đạt tiêu chuẩn phải có vị ngọt thanh, miếng sắn dẻo, các nguyên liệu hòa quyện với nhau rất ngon miệng.

Thưởng thức món chè sắn
 
Giá của mỗi bát chè sắn khoảng 10-15k mỗi bát. Bạn có thể mua chè tại nhiều nơi ở Hà Nội nhưng ngon nhất phải là quán ở đường Lý Quốc Sư và Lương Đình Của với các quán vỉa hè. Quán chỉ gồm những chiếc ghế nhựa ở vỉa hè và lúc đầu không có nhiều người biết đến chỉ là những người ăn cháo sườn thì gọi một bát chè sắn ăn thử nhưng càng ngày càng nhiều người biết đến khiến món ăn trở thành món đặc trưng cho ẩm thực Hà Nội những ngày đông.


Đặc sản ngày đông ở Hà Nội
 
Chè sắn ở đây có màu nâu vàng, sóng sánh nhìn cực ngon mắt. Quán mở từ 10h sáng đến 12h đêm vậy nên bạn có thể đến thưởng thức vào bất cứ lúc nào rảnh rỗi.
 
Vừa được thưởng thức bát chè nóng vừa được quây quần bên gia đình người thân thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. chắc chắn sau khi thưởng thức món ăn ngày bạn sẽ yêu hơn và muốn tìm hiểu nhiều hơn nữa những nét đặc sắc trong ẩm thực của người Hà Nội.
 
Cùng với chè sắn nóng Hà Nội còn có những món chè đặc biệt ngon dành cho mùa đông như: chè chuối Nguyễn Bỉnh Khiêm, chè khoai Đào Duy Từ, chè Hàng Điếu…
 
Chè nóng đã trở thành đặc trưng của Hà Nội những ngày đông, vì vậy nếu không thưởng thức món ăn này thì không thể cảm nhận được hết cái đặc biệt của mùa đông Hà Nội.

Khách sạn Nội bài/ Khach san Noi bai
Khách sạn sân bay Nội bài/ Khach san san bay Noi bai
Khách sạn gần sân bay Nội Bài/ Khach san gan san bay Noi bai

SleepPod
Hanoi Airport Hotel

Back to Top