Noi Bai Airport Hotel

Khách sạn sân bay Nội Bài

Hanoi Airport Hotel

Hotel near Hanoi Airport

reservation@vatc.vn (+84) 243 584 3636
Icon mail  E-mail      Icon print  Bản in      Icon Tang  Cỡ chữ Icon giam      Chia sẻ: 

Những món tráng miệng tuyệt vời dịp giáng sinh trên khắp thế giới

Bánh mì gừng nước Mỹ hay món bánh mềm pavlova nước Úc... là một trong những món bánh tráng miệng tuyệt vời được ăn trong dịp giáng sinh trên khắp thế giới.
 
Ngày lễ giáng sinh đang sắp tới gần và tất cả quốc gia trên thế giới đang tất bật chuẩn bị cho kì lễ quan trọng này. Cùng điểm danh những món bánh tráng miệng người dân các nước ăn trong dịp giáng sinh. 
 
1. Australia 
 
Những món tráng miệng tuyệt vời dịp giáng sinh trên khắp thế giới
 
Hầu hết người dân nước Úc chọn loại bánh xốp phủ kem và trái cây sau bữa ăn tối thay thế cho món bánh pudding vào dịp giáng sinh. Phần đế bánh được làm từ bột mì, lòng trắng trứng và đường, bên trên được phủ bằng lớp kem mềm mịn và các loại trái cây (chủ yếu là các loại quả mọng) để tạo màu sắc hấp dẫn cho món bánh.  
 
2. Brazil
 
Những món tráng miệng tuyệt vời dịp giáng sinh trên khắp thế giới
 
Vào dịp giáng sinh người dân Brazil thường ăn món bánh Rabanada - một loại bánh mì nướng kiểu Pháp. Thay vì sử dụng nước si rô từ cây gỗ thích, bánh rabanada được rưới thêm nước si rô được làm từ rượu vang đỏ. 

3. Canada
 
Những món tráng miệng tuyệt vời dịp giáng sinh trên khắp thế giới

Chicken Bones (hay còn gọi là kẹo xương gà) là món tráng miệng phổ biến trong các ngày lễ của người dân Canada. Kẹo xương gà là loại kẹo cứng có phần nhân vị quế, bên ngoài được phủ bởi lớp sô cô la hấp dẫn.

4. Nước Anh
 
/data/image/tin-du-lich/nhung-mon-trang-mieng-tren-the-gioi-1.jpg

Figgy pudding là món bánh pudding màu mận chín kinh điển được người dân nước Anh yêu thích trong dịp giáng sinh. Chiếc bánh này được làm từ hoa quả khô, muối và cho thêm rất nhiều cồn. Tuy nhiên nếu bạn thực sự không thích dùng cồn, có thể làm chín bánh bằng cách nướng giống như cách mà nhiều người vẫn hay làm. 

5. Nước Pháp
 
Những món tráng miệng trên thế giới

Calissons là loại kẹo mềm, dẻo vị hạnh nhân được người dân nước Pháp yêu thích trong dịp giáng sinh. Kẹo được là từ mứt hoa quả, hạnh nhân và được phủ bên ngoài bởi lớp kem mỏng. 

6. Nước Đức
 
Những món tráng miệng trên thế giới

Lebkuchen (hay còn gọi là loại bánh gừng Đức) là loại bánh qui mềm được yêu thích ở Đức dịp giáng sinh. Chiếc bánh này được cho rất nhiều gia vị và cho thêm một chút vị ngọt từ mật ong và lớp kem mỏng phủ ở bên trên. 

7. Italy
 
Những món tráng miệng trên thế giới

Panettone là một loại bánh ngọt truyền thống trong đêm Giáng sinh của Ý. Theo quan niệm của người Ý, sẽ được coi như không có Giáng sinh nếu như không có loại bánh này. Ngày nay món bánh Panettone được làm từ nhiều hương vị khác nhau nhưng loại bánh truyền thống là bánh mì ngọt có vị cam, chanh và nho khô bên trong. Các gia đình người Ý thường ngồi quây quần bên nhau trong đêm Giáng sinh và thưởng thức món bánh mì này vào đúng 12 giờ.  

8. Belgium (Bỉ)
 
Những món tráng miệng trên thế giới

Vào dịp lễ giáng sinh người Bỉ thường thưởng thức các loại bánh quy mỏng, giòm rụm được tạo thành nhiều hình dạng kì dị khác nhau. Món bánh này khác giống món bánh gừng nước Mĩ nhưng có vị cay thanh nhẹ hơn. 

9. Hungary
 
Những món tráng miệng trên thế giới

Bánh Beigli là loại bánh mì cuộn tròn truyền thống với phần nhân được nhồi bởi hỗn hợp quả óc chó hoặc hạt hoa anh đào, sau đó được mang đi nướng. Đây là món bánh được yêu thích của người dân Hungary trong dịp giáng sinh. 

Khách sạn Nội bài/ Khach san Noi bai
Khách sạn sân bay Nội bài/ Khach san san bay Noi bai
Khách sạn gần sân bay Nội Bài/ Khach san gan san bay Noi bai

Back to Top