Noi Bai Airport Hotel

Khách sạn sân bay Nội Bài

Hanoi Airport Hotel

Hotel near Hanoi Airport

reservation@vatc.vn (+84) 243 584 3636
Icon mail  E-mail      Icon print  Bản in      Icon Tang  Cỡ chữ Icon giam      Chia sẻ: 

Bánh rế - món ngon dân dã của Phan Thiết

Những chiếc bánh rế được chiên giòn tan với vị ngọt thơm béo ngâỵ là đặc sản dân dã của người dân Phan Thiết, Bình Thuận. 
 
Những chiếc bánh rế trông đơn giản nhưng lại được chế biến vô cùng khéo léo. Đây là món ăn đặc sản của Phan Thiết và trở thành nghề truyền thống của các gia đình ở đây với những chiếc bánh rế thơm ngon và hương vị khác nhau.

Nguyên liệu chính để làm món bánh rế là khoai mì và khoai lang thái nhỏ. Để làm được những chiếc bánh rế thơm giòn, đòi hỏi người làm phải vô cùng khéo léo. Khi làm bánh, người thợ đặt lên bếp than hồng chảo dầu nóng sau đó cho nguyên liệu khoai mì, khoai lang thái sẵn vào chảo. Dùng đũa đảo sợi khoai chính đều và vàng hai mặt, tránh để bị dính quá dày. Hình dáng chiếc bánh khi chính có hình giống cái rế để lót nồi nên người dân ở đây đã lấy tên đó cho chiếc bánh. 
 
Bánh rế Phan Thiết
 
Bánh rế giòn tan, ngọt thơm béo ngậy
 
Để tạo hương thơm và vị đặc biệt cho chiếc bánh rế, mỗi gia đình làm bánh lại có một bí quyết gia truyền riêng. Khi chiên hết các nguyến liệu, người ta cho bánh rế nhúng vào chảo đường rồi rắc thêm một chút mè trắng rang. Chính sự kì công trong công đoạn làm bánh nên khi thưởng thức du khách sẽ cảm nhận được vị giòn tan, thơm ngọt béo ngậy của nước cốt dừa, mè trắng và khoai khiến vị gác của bạn như bị tan chảy. 

Đặc sản bánh rế này khá phổ biến và nổi tiếng ở Phan Thiết nên du khách đến đấy có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng hoặc tại các gánh hàng rong. Một bịch bánh rế khoảng 10 cái có giá dao động từ 10.000 đồng - 20.000 đồng. Món ăn vặt giá rẻ nhưng lại vô cùng thơm ngon, hấp dẫn đối với những du khách thưởng thức lần đầu. 

Khách sạn Nội bài/ Khach san Noi bai
Khách sạn sân bay Nội bài/ Khach san san bay Noi bai
Khách sạn gần sân bay Nội Bài/ Khach san gan san bay Noi bai

Back to Top